SỐT LẨU HOÀN CHỈNH
Tokpokki
Rong biển / lá kim
Sốt nấu/ sốt muối kim chi
Tương ớt và gia vị
Bánh gạo Hàn Quốc có lẽ cũng không còn xa lạ gì với bạn. Từ món bánh gạo này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau và món bánh gạo xào Hàn Quốc kiểu hoàng gia có thể sẽ làm bạn thích thú đấy. Món xào này có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng.
Thịt bò thái mỏng miếng vừa ăn
Hành paro rửa sạch cắt chéo khúc 4mm
Ớt ngọt xanh, vàng, đỏ rửa sạch thái khúc dài
Luộc chín bánh gạo
Phi thơm tỏi, cho thịt bò đã sơ chế vào xào chín
Thêm bánh gạo đã luộc chín, ớt ngọt và xào cùng thịt bò khoảng 2 phút
Đổ gói sốt tokpokki vị truyền thống O'food 120g vào chảo đang xào và đảo đều
Thêm hành paro , đảo đều và tắt bếp
Rắc thêm vừng rang và thưởng thức
Một bữa sáng với cuộn kimbap kim chi phô mai chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta đủ năng lượng để làm việc hay học tập trong ngày dài. Với vẻ ngoài bắt mắt nhiều màu sắc của mình, kimbap sẽ không khó để có thể thu hút sự chú ý từ các bé mà thích thú thưởng thức mình một cách ngon lành.
Cơm nóng - 1 bát tô ( có thể thêm tùy sức ăn).
Trứng gà - 3 quả
Cà rốt - 150g
Phô mai bào - 150g
Kim chi - 1hộp
Vừng - 20g
Dầu mè, muối
Lá kim cuốn cơm O'Food - 1 gói
Rau chân vịt nhặt và rửa sạch
Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm
Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s
Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều
Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo
Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm
Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều
Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, thêm 1 thìa cơm dàn đều lên mặt lá kim. Lưu ý đặt mặt sần của lá kim lên trên và mặt nhẵn xuống phía dưới
Đặt lần lượt 1 phần rau chân vịt, thanh cua, trứng rán, cà rốt, dưa chuột và củ cải muối lên 1/4 lá kim
Cuộn tròn lá kim lại như cuốn nem. Sử dụng 1 chút nước để phần mép lá kim dính chặt hơn
Có thể dùng mành cuốn để kimbap được cuốn chặt
Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kim bap
Cắt kimbap thành từng khoanh tròn vừa ăn và bày lên đĩa
Thử món tokpokki chiên giòn sốt cay kiểu Hàn Quốc tan chảy mọi vị giác
Sơ chế bánh gạo, ngâm qua nước và để ráo
Hành paro rửa sạch cắt chéo khúc 4mm
Bỏ bánh gạo rửa sạch vào chiên với 1 chút dầu
Chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra, thấm dầu và để ráo
Bật bếp đun sôi sốt tokpokki vị truyền thống
Rưới sốt lên trên bánh gạo
Rắc vừng và hành paro lên phía trên
Thịt vịt kho khoai môn ăn hao cơm. Cùng xem công thức của O'food nha
Thịt vịt: 400g
Sốt kho hoàn hảo O'Food: 1 gói
Khoai môn 150 g
Hành củ, hành lá
Thịt vịt, khoai môn làm sạch để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Thêm 400g thịt vịt , 150g khoai môn và 1 gói sốt kho hoàn hảo O'Food vào nồi, đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút
Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đặt lên bếp đun lửa to
Khi nồi thịt sôi, hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng 30 phút để thịt mềm
Thịt và khoai môn đã chín mềm, tắt bếp và rắc hành lá vào đảo đều để món ăn thêm hấp dẫn
Khác với sandwich có phần vỏ được làm từ bánh mì thông thường, sandwich rong biển Hàn Quốc lại khoác trên mình “chiếc áo” từ… cơm và lá kim
Rau chân vịt nhặt và rửa sạch
Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm
Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s
Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều
Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo
Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm
Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều
Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, cắt ở đường giữa lá kim 1/2 chiều dài lá
Chia lá kim ra thành 4 ô vuông tương ứng với 4 góc. Đặt lần lượt 1 phần cơm, 1 phần rau chân vịt, 1 phần thanh cua, 1 phần cà rốt, và củ cải muối lên 4 góc
Gấp lần lượt các 1/4 lá kim lại với nhau
Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kim bap. Dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt phía ngoài miếng sandwich lá kim
Cắt đôi miếng sandwich và thưởng thức
Món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc nổi tiếng với vị giòn dai kết hợp với vị cay nồng kích thích vị giác sẽ khiến bạn không thể chối từ. Với các bước hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc.
Bạch tuộc bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Hành paro rửa sạch thái nhỏ
Vừng rang thơm
Ướp bạch tuộc với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín
Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên
Mỳ Ý ( mỳ spaghetti ) là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Nếu hôm nay bạn muốn trổ tài món ngon cho gia đình, có thể thử làm món mý ý hải sản siêu dễ theo công thức của O'Food nha. Đảm bảo đã ăn là nghiền luôn nè
Mỳ ống : 140g
Sốt spaghetti O'Food : chai 240g
Tôm nõn: 200g
Mực ống: 100g
Phô mai bào: 100g
Hành tây: 100g
Cà rốt : 100g
Hành tây rửa sạch thái nhỏ
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Cà rốt thái hạt nhỏ
Cho vào tô 100g mực, 200g thịt tôm nõn, 50g hành tây thái nhỏ
Xào tôm, mực trên chảo với lửa vừa rồi vớt ra ngoài
Gạn bớt dầu, cho tỏi băm vào chảo phi thơm
Trút 1 chai sốt Spaghetti O'Food vị nguyên bản vào chảo
Thêm 140g mỳ ống đã luộc chín vào chảo đảo đều
Bày ra đĩa và thưởng thức
Món thịt bò cào xay là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này thích hợp với cả ăn nhậu hoặc ăn những bữa cơm hàng ngày. Thịt bò xào có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm. Hãy làm thử ở nhà ngay nhé
Thịt bò, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Hành paro rửa sạch thái nhỏ
Vừng rang thơm
Ướp thịt bò với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào chín
Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên
Một bữa sáng với cuộn kimbap cá ngừ chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta đủ năng lượng để làm việc hay học tập trong ngày dài. Với vẻ ngoài bắt mắt nhiều màu sắc của mình, kimbap sẽ không khó để có thể thu hút sự chú ý từ các bé mà thích thú thưởng thức mình một cách ngon lành.
Cơm nóng - 1 bát tô ( có thể thêm tùy sức ăn).
Trứng gà - 3 quả
Cà rốt - 150g
Dưa chuột - 150g
Cá ngừ ngâm dấm - 1hộp
Rau chân vịt - 100g
Vừng - 20g
Dầu mè, muối
Lá kim cuốn cơm O'Food - 1 gói
Rau chân vịt nhặt và rửa sạch
Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm
Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s
Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều
Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo
Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm
Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều
Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, thêm 1 thìa cơm dàn đều lên mặt lá kim. Lưu ý đặt mặt sần của lá kim lên trên và mặt nhẵn xuống phía dưới
Đặt lần lượt 1 phần rau chân vịt, thanh cua, trứng rán, cà rốt, dưa chuột và củ cải muối lên 1/4 lá kim
Cuộn tròn lá kim lại như cuốn nem. Sử dụng 1 chút nước để phần mép lá kim dính chặt hơn
Có thể dùng mành cuốn để kimbap được cuốn chặt
Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kim bap
Cắt kimbap thành từng khoanh tròn vừa ăn và bày lên đĩa
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu theo công thức chuẩn vào nồi rồi đem hầm mềm là đã có món sườn kho cay cho bữa cơm tối ngon miệng rồi
Sườn heo : 650g
Sốt kho hoàn hảo O'Food : gói 80g
Tỏi: 1 củ
Hành paro: 1 nhánh
Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Hành paro rửa sạch, thái lát mỏng
Ướp 650g sườn heo cùng 1 gói sốt kho hoàn hảo O'food 80g trong 20 phút
Đổ nước xâm xấp mặt sườn và bắc lên bếp hầm trong 50 phút
Tắt bếp thêm hành paro thái nhỏ
Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng
Món canh gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk. Nguyên liệu chủ yếu cho công thức nấu canh bánh gạo Hàn Quốc này là bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này người Hàn Quốc hay thưởng thức vào dịp năm mới với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.
Bánh gạo Hàn Quốc O'Food : 350g
Thịt bò : 200g
Trứng gà : 2 quả
Nước, gia vị các loại: 100g
Rong biển giòn: 10g
Thịt bò rửa sạch thái mỏng.
Hành paro rửa sạch thái mỏng.
Bánh gạo Hàn Quốc luộc sơ và thái chéo mỏng.
Đặt nồi lên bếp thêm dầu xào qua thịt bò.
Thêm 1 lít nước vào nồi và hầm trong khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị hạt nêm, mì chính, muối vừa miệng
Thêm 350g bánh gạo đã thái lát vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.
Trứng gà chiên mỏng, thái sợi.
Thêm hành paro, trứng chiên đã thái mỏng lên phía trên.
Tắt bếp, rắc thêm rong biển giòn lên trên và thưởng thức.
Mỳ Ý ( mỳ spaghetti ) là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Nếu hôm nay bạn muốn trổ tài món ngon cho gia đình, có thể thử làm món mý ý thịt viên truyền thống siêu dễ theo công thức của O'Food nha. Đảm bảo đã ăn là nghiền luôn nè
Hành tây rửa sạch thái nhỏ
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Cà rốt thái hạt nhỏ
Cho vào tô 100g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 50g hành tây thái nhỏ, 100 phô mai bào trộn đều
Nặn thành từng viên thịt vừa ăn
Chiên thịt đã viên trên chảo với lửa vừa rồi vớt ra ngoài
Gạn bớt dầu, cho tỏi băm vào chảo phi thơm
Trút 1 chai sốt Spaghetti O'Food vị cay vào chảo
Thêm thịt viên đã chiên vào chảo đảo nhẹ để thịt ngấm đều sốt
Thêm 140g mỳ ống đã luộc chín vào chảo đảo đều
Bày ra đĩa và thưởng thức
Nếu đã từng đi ăn ở các quán ăn Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ biết món thịt Bulgogi. Món thịt xào/ nướng kiểu Hàn với hương vị thơm, ngọt vô cùng đặt trưng, đốn gục chiếc dạ dày của bất cứ thực khách nào. Thực ra món ăn này rất dễ làm. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ nhờ 1 bí kíp đơn giản đến từ O'Food " Sốt ướp thịt Hàn Quốc O'Food"
Thịt thái mỏng, miếng vừa ăn ướp cùng sốt ướp thịt Hàn Quốc O'food trong 15 phút
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Hành paro rửa sạch, thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt đã ướp vào xào chín
Thịt xào chín, thêm hành paro vào đảo đều thêm 1 phút
Bày thịt ra đĩa và rắc thêm vừng rang
Cơm trộn Hàn Quốc - Bibimbap - có thể được coi là tinh túy trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể nhìn thấy món ăn đặc trưng của xứ kim chi ở mọi nơi như trên phim ảnh, tạo chí,.... Sự hòa trộn của nhiều nguyên liệu tạo nên hương vị đa dạng và hấp dẫn. Cùng O'Food nghiên cứu cách làm món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap với công thức đơn giản mà ngon chuẩn bị dưới đây nhé
Rau bina nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn ướp 1 chút muối, tương và tỏi băm.
Nấm mỡ rửa sạch cắt miếng dài vừa ăn.
Giá đỗ tương rửa sạch.
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Xào chín thịt bò sau đó trút ra đĩa
Xào chín rau bina, đỗ tương, nấm mỡ. Lưu ý xào riêng từng loại rồi trút ra đĩa
Đập 3 quả trứng vào tô, thêm muối đánh đều và chiên chín.
Thái trứng đã chiên chín thành các sợi dài vừa ăn
Ốp 3 quả trứng còn lại trên chảo ít dầu. Lưu ý chỉ làm chín 1 mặt
Thêm cơm vào tô lớn, sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu đã làm chín xung quanh. Cho trứng ốp chín 1 mặt vào giữa và rắc thêm rong biển giòn trộn gia vị O'Food
Món gà cào xay là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này thích hợp với cả ăn nhậu hoặc ăn những bữa cơm hàng ngày. Gà xào có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm. Hãy làm thử ở nhà ngay nhé
Gà lọc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Hành paro rửa sạch thái nhỏ
Vừng rang thơm
Ướp thịt gà với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt gà vào xào chín
Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên
Mỳ Ý ( mỳ spaghetti ) là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Nếu hôm nay bạn muốn trổ tài món ngon cho gia đình, có thể thử làm món mý ý thịt viên truyền thống siêu dễ theo công thức của O'Food nha. Đảm bảo đã ăn là nghiền luôn nè
Mỳ ống : 140g
Sốt spaghetti O'Food : chai 240g
Thịt heo xay: 200g
Thịt bò xay: 100g
Phô mai bào: 100g
Hành tây: 100g
Cà rốt : 100g
Hành tây rửa sạch thái nhỏ
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
Cà rốt thái hạt nhỏ
Cho vào tô 100g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 50g hành tây thái nhỏ, 100 phô mai bào trộn đều
Nặn thành từng viên thịt vừa ăn
Chiên thịt đã viên trên chảo với lửa vừa rồi vớt ra ngoài
Gạn bớt dầu, cho tỏi băm vào chảo phi thơm
Trút 1 chai sốt Spaghetti O'Food vị nguyên bản vào chảo
Thêm thịt viên đã chiên vào chảo đảo nhẹ để thịt ngấm đều sốt
Thêm 140g mỳ ống đã luộc chín vào chảo đảo đều
Bày ra đĩa và thưởng thức
Gà chiên sốt cay ngọt là món ăn xuất hiện trong rất nhiều các bộ phim Hàn Quốc. Đây tuy không phải là món ăn truyền thống nhưng đã trở nên phổ biến tại Hàn trong vài năm trở lại đây đặc biệt là với giới trẻ. Gà chiên giòn được bao bọc bởi lớp sốt cay ngọt đặc trưng chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ, ăn hoài không chán, không ngán
Thịt gà lọc xương 500g
Bột chiên giòn Miwon gói 200g
Tiêu xay : 10g
Ớt ngọt đỏ 1 quả
Tỏi 1 củ
Mạch nha
Tương ớt O'Food vị cay dịu
Tương ớt Gochujang
Gà lọc xương cắt thành từng miếng nhỏ
Ớt ngọt đỏ rửa sạch, cắt miếng dài
1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Gà cắt nhỏ ướp cùng hạt tiêu
Pha bột chiên giòn với 1 lượng nước vừa phải sao cho bột pha sệt tương đối, không bị loãng
Cho thịt gà vào tô bột đã pha, đảo đều
Bắc chảo dầu đun đến khi có sủi lăn tăn thì thả từng miếng thịt gà đã tẩm bột vào chiên giòn, vàng đều
Vớt gà đã chiên ra để ráo dầu
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu và cho tỏi băm, ớt ngọt vào xào thơm
Hạ lửa nhỏ, thêm 1 thìa tương ớt O'Food, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 5 thìa mạch nha đảo đều
Trút gà đã chiên vào chảo sốt và đảo nhanh tay
Bày ra đĩa và thưởng thức
Nếu bạn ăn cay có thể chấm cùng tương ớt O'Food vị cay đậm hoặc cay nhạt ngon tuyệt vời
Cá kho là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Tuy nhiên món cá kho được đánh giá là món tương đối khó chế biến vì cần có rất nhiều gia vị. Với sốt kho hoàn hảo của O'Food, món cá kho nước tương trở nên đơn giản đến không ngờ mà vẫn đảm bảo ngon chuân vị, hao cơm vô cùng
Sốt kho hoàn hảo 1 gói 80g
Cá bỏ vảy, vây rửa sạch
Chặt các thành từng khúc vừa ăn
650g thịt cá tươi ướp cùng 1 gói sốt kho hoàn hảo O'Food 80g trong 20 - 30 phút để sốt ngấm vào thịt cá
Thêm nước đổ xâm xấp mặt cá
Bắc nồi cá lên bếp đun lửa to đến khi sôi.
Sau khi nồi cá sôi, hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong 40 phút để thịt cá nhừ
Hết 40 phút, tắt bếp và thưởng thức