tin tức & sự kiện
SỐT LẨU HOÀN CHỈNH

SỐT LẨU HOÀN CHỈNH

Tokpokki

Tokpokki

Rong biển / lá kim

Rong biển / lá kim

Sốt nấu/ sốt muối kim chi

Sốt nấu/ sốt muối kim chi

Tương ớt

Tương ớt

SẮP XẾP THEO:
  • Món nổi bật
  • Món ngon khác
Bánh gạo xào thịt bò - món ăn hoàng cung Hàn Quốc

Bánh gạo xào thịt bò - món ăn hoàng cung Hàn Quốc

Bánh gạo Hàn Quốc có lẽ cũng không còn xa lạ gì với bạn. Từ món bánh gạo này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau và món bánh gạo xào Hàn Quốc kiểu hoàng gia có thể sẽ làm bạn thích thú đấy. Món xào này có sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem ngay
Tokpokki

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Bánh gạo Hàn Quốc O'Food 350g1 gói.
  • Sốt tokpokki truyền thống Hàn Quốc O'food1 gói.
  • Thịt thăn bò1100g
  • Hành paro150g
  • Ớt ngọt ( xanh, vàng, đỏ )150g
  • Vừng/ mè rang50g

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thái mỏng miếng vừa ăn

Hành paro rửa sạch cắt chéo khúc 4mm

Ớt ngọt xanh, vàng, đỏ rửa sạch thái khúc dài

BƯỚC 2: Chế biến

Luộc chín bánh gạo

Phi thơm tỏi, cho thịt bò đã sơ chế vào xào chín

Thêm bánh gạo đã luộc chín, ớt ngọt và xào cùng thịt bò khoảng 2 phút

Đổ gói sốt tokpokki vị truyền thống O'food 120g vào chảo đang xào và đảo đều

Thêm hành paro , đảo đều và tắt bếp

Rắc thêm vừng rang và thưởng thức

Kimbap kimchi phô mai đơn giản mà ngon đỉnh

Kimbap kimchi phô mai đơn giản mà ngon đỉnh

Một bữa sáng với cuộn kimbap kim chi phô mai chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta đủ năng lượng để làm việc hay học tập trong ngày dài. Với vẻ ngoài bắt mắt nhiều màu sắc của mình, kimbap sẽ không khó để có thể thu hút sự chú ý từ các bé mà thích thú thưởng thức mình một cách ngon lành.

Xem ngay
Rong biển / lá kim

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

Cơm nóng - 1 bát tô ( có thể thêm tùy sức ăn).
Trứng gà - 3 quả
Cà rốt - 150g
Phô mai bào - 150g

Kim chi - 1hộp

Vừng - 20g

Dầu mè, muối

Lá kim cuốn cơm O'Food - 1 gói

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau chân vịt nhặt và rửa sạch

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm

Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm

BƯỚC 2: Chế biến

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s

Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều

Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo

Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm

Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều

Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, thêm 1 thìa cơm dàn đều lên mặt lá kim. Lưu ý đặt mặt sần của lá kim lên trên và mặt nhẵn xuống phía dưới

Đặt lần lượt 1 phần rau chân vịt, thanh cua, trứng rán, cà rốt, dưa chuột và củ cải muối lên 1/4 lá kim

Cuộn tròn lá kim lại như cuốn nem. Sử dụng 1 chút nước để phần mép lá kim dính chặt hơn

Có thể dùng mành cuốn để kimbap được cuốn chặt

Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kim bap

Cắt kimbap thành từng khoanh tròn vừa ăn và bày lên đĩa

Tokpokki chiên giòn sốt cay Hàn Quốc

Tokpokki chiên giòn sốt cay Hàn Quốc

Thử món tokpokki chiên giòn sốt cay kiểu Hàn Quốc tan chảy mọi vị giác

Xem ngay
Tokpokki

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Bánh gạo Hàn Quốc O'Food 350g1 gói.
  • Sốt tokpokki truyền thống Hàn Quốc O'food1 gói.
  • Hành paro150g
  • Vừng / mè rang30g

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bánh gạo, ngâm qua nước và để ráo

Hành paro rửa sạch cắt chéo khúc 4mm

BƯỚC 2: Chế biến

Bỏ bánh gạo rửa sạch vào chiên với 1 chút dầu

Chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra, thấm dầu và để ráo

Bật bếp đun sôi sốt tokpokki vị truyền thống

Rưới sốt lên trên bánh gạo

Rắc vừng và hành paro lên phía trên

Vịt kho khoai môn

Vịt kho khoai môn

Thịt vịt kho khoai môn ăn hao cơm. Cùng xem công thức của O'food nha

Xem ngay
Sốt nấu/ sốt muối kim chi

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Thịt vịt: 400g

    Sốt kho hoàn hảo O'Food: 1 gói

    Khoai môn 150 g

    Hành củ, hành lá

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt, khoai môn làm sạch để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

BƯỚC 2: Chế biến

Thêm 400g thịt vịt , 150g khoai môn và 1 gói sốt kho hoàn hảo O'Food vào nồi, đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút

Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đặt lên bếp đun lửa to

Khi nồi thịt sôi, hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng 30 phút để thịt mềm

Thịt và khoai môn đã chín mềm, tắt bếp và rắc hành lá vào đảo đều để món ăn thêm hấp dẫn

Sandwich rong biển

Sandwich rong biển

Khác với sandwich có phần vỏ được làm từ bánh mì thông thường, sandwich rong biển Hàn Quốc lại khoác trên mình “chiếc áo” từ… cơm và lá kim

Xem ngay
Rong biển / lá kim

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Mì gói (mì tôm)4 gói.
  • Thịt bò xào1 bó
  • Rau cải thìa1 củ
  • Cà rốt1 củ
  • Hành tây
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.
  • Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
  • Tương ớt O'Food

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau chân vịt nhặt và rửa sạch

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm

Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm

BƯỚC 2: Chế biến

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s

Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều

Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo

Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm

Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều

Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, cắt ở đường giữa lá kim 1/2 chiều dài lá

Chia lá kim ra thành 4 ô vuông tương ứng với 4 góc. Đặt lần lượt 1 phần cơm, 1 phần rau chân vịt, 1 phần thanh cua, 1 phần cà rốt, và củ cải muối lên 4 góc

Gấp lần lượt các 1/4 lá kim lại với nhau

Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kim bap. Dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt phía ngoài miếng sandwich lá kim

Cắt đôi miếng sandwich và thưởng thức

Bạch tuộc xào cay Hàn Quốc

Bạch tuộc xào cay Hàn Quốc

Món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc nổi tiếng với vị giòn dai kết hợp với vị cay nồng kích thích vị giác sẽ khiến bạn không thể chối từ. Với các bước hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc.

Xem ngay
Sốt nấu/ sốt muối kim chi

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Bạch tuộc 400g.
  • Tỏi 1 củ
  • Hành paro 1 nhánh
  • Vừng rang 1 thìa nhỏ
  • Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food 1 gói

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ 

Hành paro rửa sạch thái nhỏ         

Vừng rang thơm

BƯỚC 2: Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Ướp bạch tuộc với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín

Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên

Bạch tuộc xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn
Mỳ spaghetti hải sản sang chảnh cho bữa tối

Mỳ spaghetti hải sản sang chảnh cho bữa tối

Mỳ Ý ( mỳ spaghetti ) là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Nếu hôm nay bạn muốn trổ tài món ngon cho gia đình, có thể thử làm món mý ý hải sản siêu dễ theo công thức của O'Food nha. Đảm bảo đã ăn là nghiền luôn nè

Xem ngay
SỐT LẨU HOÀN CHỈNH

NGUYÊN LIỆU CHO 2 NGƯỜI ĂN

Mỳ ống : 140g

Sốt spaghetti O'Food : chai 240g

Tôm nõn: 200g

Mực ống: 100g

Phô mai bào: 100g

Hành tây: 100g

Cà rốt : 100g

  • Tỏi: 1 củ

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây rửa sạch thái nhỏ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Cà rốt thái hạt nhỏ

BƯỚC 2: Chế biến

Cho vào tô 100g mực, 200g thịt tôm nõn, 50g hành tây thái nhỏ

Xào tôm, mực trên chảo với lửa vừa rồi vớt ra ngoài

Gạn bớt dầu, cho tỏi băm vào chảo phi thơm

Trút 1  chai sốt Spaghetti O'Food vị nguyên bản vào chảo

Thêm 140g mỳ ống đã luộc chín vào chảo đảo đều

Bày ra đĩa và thưởng thức

Thịt bò xào sốt cay Hàn Quốc

Thịt bò xào sốt cay Hàn Quốc

Món thịt bò cào xay là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này thích hợp với cả ăn nhậu hoặc ăn những bữa cơm hàng ngày. Thịt bò xào có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm. Hãy làm thử ở nhà ngay nhé

Xem ngay
Sốt nấu/ sốt muối kim chi

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Thịt bò 400g.
  • Tỏi 1 củ
  • Hành paro 1 nhánh
  • Vừng rang 1 thìa nhỏ
  • Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food 1 gói

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ 

Hành paro rửa sạch thái nhỏ         

Vừng rang thơm

BƯỚC 2: Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt bò với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào chín

Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên

Thịt gà xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn
Kimbap cá ngừ đơn giản ngon miệng

Kimbap cá ngừ đơn giản ngon miệng

Một bữa sáng với cuộn kimbap cá ngừ chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta đủ năng lượng để làm việc hay học tập trong ngày dài. Với vẻ ngoài bắt mắt nhiều màu sắc của mình, kimbap sẽ không khó để có thể thu hút sự chú ý từ các bé mà thích thú thưởng thức mình một cách ngon lành.

Xem ngay
Rong biển / lá kim

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

Cơm nóng - 1 bát tô ( có thể thêm tùy sức ăn).
Trứng gà - 3 quả
Cà rốt - 150g
Dưa chuột - 150g

Cá ngừ ngâm dấm - 1hộp

Rau chân vịt - 100g

Vừng - 20g

Dầu mè, muối

Lá kim cuốn cơm O'Food - 1 gói

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau chân vịt nhặt và rửa sạch

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm

Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm

BƯỚC 2: Chế biến

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s

Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều

Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo

Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm

Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều

Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, thêm 1 thìa cơm dàn đều lên mặt lá kim. Lưu ý đặt mặt sần của lá kim lên trên và mặt nhẵn xuống phía dưới

Đặt lần lượt 1 phần rau chân vịt, thanh cua, trứng rán, cà rốt, dưa chuột và củ cải muối lên 1/4 lá kim

Cuộn tròn lá kim lại như cuốn nem. Sử dụng 1 chút nước để phần mép lá kim dính chặt hơn

Có thể dùng mành cuốn để kimbap được cuốn chặt

Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kim bap

Cắt kimbap thành từng khoanh tròn vừa ăn và bày lên đĩa

Sườn kho / hầm kiểu Hàn hao cơm tuyệt đỉnh

Sườn kho / hầm kiểu Hàn hao cơm tuyệt đỉnh

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu theo công thức chuẩn vào nồi rồi đem hầm mềm là đã có món sườn kho cay cho bữa cơm tối ngon miệng rồi

Xem ngay
Sốt nấu/ sốt muối kim chi

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

Sườn heo : 650g

Sốt kho hoàn hảo O'Food : gói 80g

Tỏi: 1 củ

Hành paro: 1 nhánh

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Hành paro rửa sạch, thái lát mỏng

BƯỚC 2: Chế biến

Ướp 650g sườn heo cùng 1 gói sốt kho hoàn hảo O'food 80g trong 20 phút

Đổ nước xâm xấp mặt sườn và bắc lên bếp hầm trong 50 phút

Tắt bếp thêm hành paro thái nhỏ

Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng

Canh bánh gạo thanh mát dễ ăn cho ngày nóng bức

Canh bánh gạo thanh mát dễ ăn cho ngày nóng bức

Món canh gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk. Nguyên liệu chủ yếu cho công thức nấu canh bánh gạo Hàn Quốc này là bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Món ăn này người Hàn Quốc hay thưởng thức vào dịp năm mới với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.

Xem ngay
Tokpokki

NGUYÊN LIỆU

Bánh gạo Hàn Quốc O'Food : 350g

Thịt bò :  200g

Trứng gà : 2 quả

Nước, gia vị các loại: 100g

Rong biển giòn: 10g

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch thái mỏng.

Hành paro rửa sạch thái mỏng.

Bánh gạo Hàn Quốc luộc sơ và thái chéo mỏng. 

BƯỚC 2: Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Đặt nồi lên bếp thêm dầu xào qua thịt bò.

Thêm 1 lít nước vào nồi và hầm trong khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị hạt nêm, mì chính, muối vừa miệng         

Thêm 350g bánh gạo đã thái lát vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.

Trứng gà chiên mỏng, thái sợi.

Thêm hành paro, trứng chiên đã thái mỏng lên phía trên.

Tắt bếp, rắc thêm rong biển giòn lên trên và thưởng thức.

Canh bánh gạo thanh mát, vị ngọt dễ ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ
Mỳ spaghetti cay arrabbiata kích thích vị giác, món mới cho ngày mới

Mỳ spaghetti cay arrabbiata kích thích vị giác, món mới cho ngày mới

Mỳ Ý ( mỳ spaghetti ) là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Nếu hôm nay bạn muốn trổ tài món ngon cho gia đình, có thể thử làm món mý ý thịt viên truyền thống siêu dễ theo công thức của O'Food nha. Đảm bảo đã ăn là nghiền luôn nè

Xem ngay
SỐT LẨU HOÀN CHỈNH

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Mì gói (mì tôm)4 gói.
  • Thịt bò xào1 bó
  • Rau cải thìa1 củ
  • Cà rốt1 củ
  • Hành tây
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.
  • Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
  • Tương ớt O'Food

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây rửa sạch thái nhỏ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Cà rốt thái hạt nhỏ

BƯỚC 2: Chế biến

Cho vào tô 100g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 50g hành tây thái nhỏ, 100 phô mai bào trộn đều

Nặn thành từng viên thịt vừa ăn

Chiên thịt đã viên trên chảo với lửa vừa rồi vớt ra ngoài

Gạn bớt dầu, cho tỏi băm vào chảo phi thơm

Trút 1  chai sốt Spaghetti O'Food vị cay vào chảo

Thêm thịt viên đã chiên vào chảo đảo nhẹ để thịt ngấm đều sốt

Thêm 140g mỳ ống đã luộc chín vào chảo đảo đều

Bày ra đĩa và thưởng thức

Bulgogi - Thịt xào kiểu Hàn Quốc

Bulgogi - Thịt xào kiểu Hàn Quốc

Nếu đã từng đi ăn ở các quán ăn Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ biết món thịt Bulgogi. Món thịt xào/ nướng kiểu Hàn với hương vị thơm, ngọt vô cùng đặt trưng, đốn gục chiếc dạ dày của bất cứ thực khách nào. Thực ra món ăn này rất dễ làm. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ nhờ 1 bí kíp đơn giản đến từ O'Food " Sốt ướp thịt Hàn Quốc O'Food"

Xem ngay
Sốt nấu/ sốt muối kim chi

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Thịt bò/ thịt lợn 400g.
  • Tỏi 1 củ
  • Hành paro 1 nhanh
  • Vừng rang 1 thìa nhỏ
  • Sốt ướp thịt Hàn Quốc O'Food 1 gói

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thái mỏng, miếng vừa ăn ướp cùng sốt ướp thịt Hàn Quốc O'food trong 15 phút

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ         

Hành paro rửa sạch, thái nhỏ. 

BƯỚC 2: Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt đã ướp vào xào chín

Thịt xào chín, thêm hành paro vào đảo đều thêm 1 phút

Bày thịt ra đĩa và rắc thêm vừng rang

Món thịt xào Hàn Quốc Bulgogi ăn cùng cơm nóng thật sự rất tuyệt. Thử ngay nào
Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng

Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng

Cơm trộn Hàn Quốc - Bibimbap - có thể được coi là tinh túy trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể nhìn thấy món ăn đặc trưng của xứ kim chi ở mọi nơi như trên phim ảnh, tạo chí,.... Sự hòa trộn của nhiều nguyên liệu tạo nên hương vị đa dạng và hấp dẫn. Cùng O'Food nghiên cứu cách làm món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap với công thức đơn giản mà ngon chuẩn bị dưới đây nhé

Xem ngay
Rong biển / lá kim

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Cơm nóng  3 bát cơm
  • Cà rốt 1 củ
  • Cải bó xôi ( rau bina) 100g
  • Trứng gà  6 quả
  • Giá đỗ tương 100g
  • Thịt bò  300g
  • Vừng rang  
  • Rong biển giòn trộn gia vị O'Food  1 gói
  • Nấm mỡ  100g

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Rau bina nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn ướp 1 chút muối, tương và tỏi băm.

Nấm mỡ rửa sạch cắt miếng dài vừa ăn.

Giá đỗ tương rửa sạch.

BƯỚC 2: Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Xào chín thịt bò sau đó trút ra đĩa

Xào chín rau bina, đỗ tương, nấm mỡ. Lưu ý xào riêng từng loại rồi trút ra đĩa       

Đập 3 quả trứng vào tô, thêm muối đánh đều và chiên chín.

Thái trứng đã chiên chín thành các sợi dài vừa ăn         

Ốp 3 quả trứng còn lại trên chảo ít dầu. Lưu ý chỉ làm chín 1 mặt

Thêm cơm vào tô lớn, sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu đã làm chín xung quanh. Cho trứng ốp chín 1 mặt vào giữa và rắc thêm rong biển giòn trộn gia vị O'Food

Món bibimbap cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị luôn phải có rong biển giòn để tăng hương vị cho món ăn. Cùng thưởng thức thôi nào
Gà xào cay kiểu Hàn Quốc

Gà xào cay kiểu Hàn Quốc

Món gà cào xay là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này thích hợp với cả ăn nhậu hoặc ăn những bữa cơm hàng ngày. Gà xào có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm. Hãy làm thử ở nhà ngay nhé

Xem ngay
Sốt nấu/ sốt muối kim chi

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Thịt gà lọc bỏ xương 400g.
  • Tỏi 1 củ
  • Hành paro 1 nhánh
  • Vừng rang 1 thìa nhỏ
  • Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food 1 gói

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Gà lọc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ 

Hành paro rửa sạch thái nhỏ         

Vừng rang thơm

BƯỚC 2: Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt gà với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt gà vào xào chín

Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên

Thịt gà xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn
Spaghetti / mỳ ý thịt viên truyền thống siêu dễ, ai cũng có thể làm

Spaghetti / mỳ ý thịt viên truyền thống siêu dễ, ai cũng có thể làm

Mỳ Ý ( mỳ spaghetti ) là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi. Nếu hôm nay bạn muốn trổ tài món ngon cho gia đình, có thể thử làm món mý ý thịt viên truyền thống siêu dễ theo công thức của O'Food nha. Đảm bảo đã ăn là nghiền luôn nè

Xem ngay
SỐT LẨU HOÀN CHỈNH

NGUYÊN LIỆU CHO 2 NGƯỜI ĂN

Mỳ ống : 140g

Sốt spaghetti O'Food : chai 240g

Thịt heo xay: 200g

Thịt bò xay: 100g

Phô mai bào: 100g

Hành tây: 100g

Cà rốt : 100g

  • Tỏi: 1 củ

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây rửa sạch thái nhỏ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Cà rốt thái hạt nhỏ

BƯỚC 2: Chế biến

Cho vào tô 100g thịt bò xay, 200g thịt heo xay, 50g hành tây thái nhỏ, 100 phô mai bào trộn đều

Nặn thành từng viên thịt vừa ăn

Chiên thịt đã viên trên chảo với lửa vừa rồi vớt ra ngoài

Gạn bớt dầu, cho tỏi băm vào chảo phi thơm

Trút 1  chai sốt Spaghetti O'Food vị nguyên bản vào chảo

Thêm thịt viên đã chiên vào chảo đảo nhẹ để thịt ngấm đều sốt

Thêm 140g mỳ ống đã luộc chín vào chảo đảo đều

Bày ra đĩa và thưởng thức

Gà chiên sốt cay ngọt Hàn Quốc bắt trend phim Hàn ngon hết sảy

Gà chiên sốt cay ngọt Hàn Quốc bắt trend phim Hàn ngon hết sảy

Gà chiên sốt cay ngọt là món ăn xuất hiện trong rất nhiều các bộ phim Hàn Quốc. Đây tuy không phải là món ăn truyền thống nhưng đã trở nên phổ biến tại Hàn trong vài năm trở lại đây đặc biệt là với giới trẻ. Gà chiên giòn được bao bọc bởi lớp sốt cay ngọt đặc trưng chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn bùng nổ, ăn hoài không chán, không ngán

Xem ngay
Tương ớt

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

Thịt gà lọc xương 500g

Bột chiên giòn Miwon gói 200g

Tiêu xay : 10g

Ớt ngọt đỏ 1 quả

Tỏi 1 củ

Mạch nha

Tương ớt O'Food vị cay dịu

Tương ớt Gochujang

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà lọc xương cắt thành từng miếng nhỏ

Ớt ngọt đỏ rửa sạch, cắt miếng dài

1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

BƯỚC 2: Chế biến

  • Phần 1 : Chiên gà

Gà cắt nhỏ ướp cùng hạt tiêu

Pha bột chiên giòn với 1 lượng nước vừa phải sao cho bột pha sệt tương đối, không bị loãng

Cho thịt gà vào tô bột đã pha, đảo đều

Bắc chảo dầu đun đến khi có sủi lăn tăn thì thả từng miếng thịt gà đã tẩm bột vào chiên giòn, vàng đều

Vớt gà đã chiên ra để ráo dầu

  • Phần 2: Nấu sốt

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu và cho tỏi băm, ớt ngọt vào xào thơm

Hạ lửa nhỏ, thêm 1 thìa tương ớt O'Food, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 5 thìa mạch nha đảo đều

Trút gà đã chiên vào chảo sốt và đảo nhanh tay

Bày ra đĩa và thưởng thức

Nếu bạn ăn cay có thể chấm cùng tương ớt O'Food vị cay đậm hoặc cay nhạt ngon tuyệt vời

Cá kho nước tương đơn giản dễ làm, ngon chuẩn vị

Cá kho nước tương đơn giản dễ làm, ngon chuẩn vị

Cá kho là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Tuy nhiên món cá kho được đánh giá là món tương đối khó chế biến vì cần có rất nhiều gia vị. Với sốt kho hoàn hảo của O'Food, món cá kho nước tương trở nên đơn giản đến không ngờ mà vẫn đảm bảo ngon chuân vị, hao cơm vô cùng

Xem ngay
Sốt nấu/ sốt muối kim chi

NGUYÊN LIỆU CHO 3 NGƯỜI ĂN

  • Cá tươi 650g

    Sốt kho hoàn hảo 1 gói 80g

    CÁCH LÀM

    BƯỚC 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá bỏ vảy, vây rửa sạch

    Chặt các thành từng khúc vừa ăn

    BƯỚC 2: Chế biến

    650g thịt cá tươi ướp cùng 1 gói sốt kho hoàn hảo O'Food 80g trong 20 - 30 phút để sốt ngấm vào thịt cá

    Thêm nước đổ xâm xấp mặt cá

    Bắc nồi cá lên bếp đun lửa to đến khi sôi.

    Sau khi nồi cá sôi, hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong 40 phút để thịt cá nhừ

    Hết 40 phút, tắt bếp và thưởng thức